Tần suất khoa học
Tần suất “yêu” lý tưởng nhất là: vợ chồng khi quan hệ tình dục lên đỉnh cùng nhau và không cứng nhắc tuân theo một mô hình nhất định.

1 lần/ngày
Các cặp vợ chồng khi “yêu” đừng nên chỉ “vì tình dục mà quan hệ tình dục”, bỏ qua những tình cảm của mình. Ông John Gagnon - giáo sư xã hội học ở Đại học bang Newyork kiến nghị, để ý đến thời kì và số lần “yêu” đồng thời cùng tham khảo với “một nửa” xem tần suất “yêu” của mình có phù hợp không, cố làm cho cả hai người đều có được khoái cảm chứ không chỉ riêng một người.

2 lần/tuần
Đây là tần suất “yêu” tiêu chuẩn được nhiều người nhất thiết, tuy nhiên tiến sỹ Eric Jensen - chuyên gia viện nghiên cứu dục tình học thuộc Đại học Indiana cho biết, đây bản tính là không khoa học.
Tần suất quan hệ dục tình khoa học là dựa theo nhu cầu thân và tình cảm của hai bên để quyết định. thời gian vợ chồng sinh sống với nhau lâu, tần suất quan hệ tình dục cũng trở nên một nếp, dễ trở thành hình thức hơn là bản chất. Lúc này vợ chồng cần học cách phá vỡ các lề thói, thí dụ như thay đổi thời kì và địa điểm “yêu” khăng khăng.

3 lần/tháng
Nếu hai người đều hấp thụ tần suất này thì không nên lo âu. Bà Mary • Euler Pini, chuyên gia trị liệu tâm lý tình dục tỉnh thành Houston, Mỹ cho biết, đối với cuộc sống tình dục của một số vợ chồng mà nói, chất lượng thắng cả số lượng.

Đặc biệt là những người sau 40 tuổi, 1 lần quan hệ dục tình chất lượng sẽ chiến thắng sự ham mê dục tình hàng ngày. Hai vợ chồng cùng học những điều mới, cùng thám hiểm khám phá các phong thái mới sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng nâng cao độ khăng khít và xích lại gần hơn.

1 lần/tháng
Khi vợ chồng mỗi tháng chỉ có 1 lần, hai bên cần phải có một cuộc bàn luận thẳng thắn và cởi mở về tình dục. Lúc này rất có thể là thân hoặc tình cảm của một người đã có vấn đề nhưng quan hệ vợ chồng vẫn có thể duy trì. Hai người nên giao lưu nói chuyện chính trực để giải quyết vấn đề, nếu người vợ đã có thế lớn hơn trong quan hệ dục tình, người chồng nên sẵn sàng giảm nhu cầu quan hệ dục tình của mình.

Mấy lần/năm
Lần này thèm muốn dục tình thấp có thể là nguyên do đốn nhất. Trên thực tế, đa phần là nam giới bị làm phiền về những vấn đề dục tình. căn do có rất nhiều, thí dụ như chừng độ hormone, sức ép.

Nam giới thường cấm kỵ nói về vấn đề thèm muốn dục tình thấp của họ, vì đây là một bộ phận chẳng thể tách rời với “khí phách nam giới”. thực tiễn, cho dù nam hay nữ, khi có triệu chứng giảm ham muốn tình dục nên trực tiếp đối mặt với hiện thực, kịp thời đi khám nhờ bác sỹ viện trợ.