Từ lâu, lò hơi đốt than đã là cái tên quen thuộc đối với những người lao động trong ngành chất đốt. Tuy nhiên, để có thể vận hành lò hơi đốt than, người vận hành cần phải biết cách vận hành để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả.

Lohoi >>> lò hơi công nghiệpthẩm tra hệ thống lò hơi đốt than

Bạn nên soát lò hơi đốt than trước khi đốt vì đây là thiết bị lớn và rất nguy hiểm.

thẩm tra xem thiết bị đo có an toàn và được lắp đặt xác thực hay không. Để biết áp suất làm việc tối đa là bao nhiêu, hãy thẩm tra vạch đỏ trên đồng hồ áp suất. Điều chỉnh van an toàn của lò hơi đốt than đến áp suất cần thiết.

Cần thẩm tra các loại máy bơm tay, máy bơm điện, van, bồn cấp nước, hệ thống đường ống, bồn nước đã được lắp đặt chính xác và vững chắc chưa. ngoại giả, bạn phải đảm bảo rằng van đóng mở dễ dàng và đóng lại an toàn.

Nếu phát hiện thấy bộ phận nào của lò hơi đốt than bị hư trong quá trình rà thì phải tôn tạo ngay.

rốt cuộc, để bảo đảm rằng nước cấp cho lò hơi đủ đáp ứng nhu cầu của quá trình đốt, cũng cần kiểm tra rằng các vật liệu đốt phải được dự trữ đầy đủ và thích hợp với quá trình đốt.

Hướng dẫn vận hành đúng lò hơi đốt than

thực hành nhóm lò hơi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, chúng tôi bắt đầu phân nhóm lò hơi đốt than và lò hơi đốt than.

Để châm lửa, phải tẩm một miếng giẻ khô vào dầu rồi đặt vào buồng đốt.

Chờ cho đến khi gỗ cháy hoàn toàn bề mặt và nhận thấy một lớp than nóng trên vỉ, sau đó đặt một lớp than mỏng lên trên. Tiếp theo, đóng cửa lò và cửa chớp để chắn gió mạnh.

Khi có hơi nước trong lò hơi đốt than thì đấu đóng van.

Khi áp suất hơi từ 1-1,5kG / cm2, làm sạch áp kế và ống thủy tinh. nối quan sát cho đến khi áp suất trong lò đạt 2kG / cm2 thì dùng cờ lê vặn chặt đai ốc.

Khi áp suất lò đạt cực đại, mở van hơi và van nước nối giữa lò và bồn cấp nước trung gian. Nếu cấp nước của lò hơi đốt than bình thường thì tăng áp suất lò. Lúc này van an toàn sẽ hoạt động, song song kim đồng hồ áp suất sẽ vượt quá vạch đỏ một chút.


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/cui...at-dot-lo-hoi/

Vận hành nồi hơi đốt than theo đề nghị

Chế độ đốt lò

Trong bước này, than cho vào lò phải được phân bố đều trên đĩa, và một lượng nhỏ phải được châm tuần tự để duy trì sự cháy đồng đều trên đĩa. Việc cung cấp than và luyện xỉ phải hoàn tất nhanh chóng, sau đó mới đóng cửa cung cấp than.

Trong quá trình cấp hơi phải đảm bảo đốt hết nhiên liệu của lò hơi đốt than. Nếu xuất hiện khói đen thì phải tạo lực hút và tăng gió. Nếu thấy khói xám có tức thị quá trình đốt cháy của lò đang ở mức tốt.

Phương pháp cung cấp hơi nước

Ở chế độ cấp hơi, bạn cần mở từ từ van hơi chính trong khoảng 10 - 15 phút. Mục đích của việc này là làm nóng đường hơi và xả hết lượng nước điển tích trên đường hơi. Để hạn chế hiện tượng trộn hơi, việc cấp nước vào lò phải tiến hành từ từ, mực nước trong lò không được cao hơn mực nước thường nhật của ống dẫn nước.

Phương pháp cấp nước

Trong quá trình vận hành lò hơi đốt than, mực nước trong lò hơi phải được giữ ở mức ổn định. Không để lò hoạt động quá lâu ở chế độ cao nhất hoặc thấp nhất. Lò hơi đốt than sẽ được bơm nước bằng tay hoặc cấp nước liền từ bể cấp nước trung gian.

Phương pháp xả nước thải

Số lần xả bẩn sẽ phụ thuộc vào nguồn cấp nước trong từng bộ nồi hơi. Độ kiềm của nước cấp vào càng cao thì các lần xả bẩn càng nhiều. Lưu ý mực nước trong chậu phải nâng cao hơn mực nước trung bình theo đường ống nước khoảng 25, 50mm. ngoại giả, các đường ống dẫn nước cũng phải được thẩm tra liên tục, và làm sạch ít ra hai lần trong một ca.

Dichvulohoi >>> sua chua noi hoi cong nghiep

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠIĐịa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873