COVID-19 đại dịch chung trên toàn cầu, đã và đang có những tác động mạnh mẽ đối với cộng đồng và nền kinh tế. Khi các nhà bán buôn tạm ngưng hoạt động offline tại cửa hàng và hồ hết mọi đứa ở trong nhà trong khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, mọi hoạt động hầu như chuyển dịch lên online.chuyên chở, giao hàng hóa vẫn tiếp kiến hoạt động và được xem như dịch vụ thiết yếu. Tuy nhiên, để tăng trưởng vững bền và vượt qua mùa dịch, doanh nghiệp cần phải đổi thay và tối ưu hơn về nhiều mặt.
Amazon Global Selling - Chương trình Bán hàng xuyên biên cương cùng Amazon tại Việt Nam đang hỗ trợ các giải pháp tối ưu để các nhà bán hàng cải thiện tình hình kinh dinh cũng như vận tải hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh khi nền kinh tế trở lại trạng thái thông thường mới.1.Thị trường toàn cầu: Amazon là gì? Khi mà tình hình kinh dinh tại Việt Nam đang có nhiều biến động do Covid thì một số nhà bán hàng đã chọn lọc thị trường mới để phát triển.Trang web bán hàng chính của Amazon với khách hàng đẵn là Mỹ thì không thể bỏ qua tham vọng chiếm vớ các thị trưởng ở các nước khác nhau, kể cả Việt Nam. Sở hữu lượng lớn thành viên Prime và lượng tiếp cận cực kỳ cao, Amazon Mỹ luôn là mảnh đất phong phú và màu mỡ nhất cho các nhà bán hàng trên Amazon không ngừng khai thác để phát triển doanh nghiệp và bán hàng xuyên biên cương.
2. tổn phí trương mục bán hàng trên website thương nghiệp điện tử: Amazon (Amazon Việt Nam) cung cấp cho bạn 2 tuyển lựa kế hoạch bán hàng online chuyên nghiệp (Professional) và kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ (Individual). Với kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng bạn có thể bán sản phẩm không giới hạn số lượng. Đối với kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ, bạn không mất phí duy trì hàng tháng nhưng phải trả cho Amazon 1$ đối với mỗi sản phẩm bán được.
3. Dịch vụ tải tối ưu về quy trình cũng như phí tổn ổn định: FBA (Fulfillment By Amazon) là một hình thức tương trợ người bán hàng trên Amazon lưu kho được cung cấp bởi Amazon.Trong đó người bán hàng (hoặc nhà cung cấp của người bán) gửi sản phẩm của họ trực tiếp đến kho của Amazon. Amazon lưu trữ hàng trong kho và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng (thường thông qua vận chuyển Prime 2 ngày). Đặc biệt, Amazon còn tương trợ săn sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp giao hàng mau chóng mà việc quản lý hàng tồn kho cũng rất dễ dàng.
4.quảng cáo sản phẩm bán hàng trên Amazon: dùng các hình thức quảng cáo để giúp bạn đạt được đích bán hàng: Thương hiệu và sản phẩm của bạn được hiển thị nhiều hơn, khi xuất hiện ở các vị trí dễ nhìn thấy, trong trang kết quả mua sắm hoặc trên các trang chi tiết sản phẩm.Trên trang sản phẩm bán hàng trên Amazon (Amazon Việt Nam) trưng bày nhiều dạng dụng cụ truyền thông, quảng cáo khác nhau để giúp khách hàng đưa ra quyết định. Người bán có thể tải lên hình ảnh, băng hình, giới thiệu của chuyên gia, biểu hiện chi tiết sản phẩm.và các yếu tố khác để diễn tả sản phẩm của mình. Các tùy chọn về độ hiển thị như góc nhìn 360 độ, tùy chọn màu sắc và các tùy chỉnh, bít tất các tính năng này góp phần vào sự thành công của một sản phẩm.

5.chăm sóc khách hàng:Khi mọi hoạt động đều chuyển dịch lên online, việc giữ liên lạc và giao thiệp thẳng băng là điều cấp thiết để tham mưu sản phẩm cũng như đáp thắc mắc của khách hàng.Thông báo về các hoạt động giao hàng hoặc chính sách mới nếu có.Amazon (Amazon Việt Nam) thật sự là nơi cung cấp dịch vụ trông nom khách hàng toàn cầu vượt trội trong giao tế với cả người bán và người mua. Công ty gửi các email chào mừng và cập nhật được cá nhân hóa giúp mọi người giữ giao thông và thậm chí còn lăng xê các cửa hàng của người bán bằng cách gửi email số lượng lớn đến khách hàng quan tâm. Không chỉ làm tăng tính minh bạch này mà còn làm tăng các cơ hội sản phẩm của bạn sẽ được nhìn thấy.


Xem thêm công ty amazon

6. Tuỳ chọn thanh toán để bảo đảm an toàn mùa dịch: Bán hàng trên Amazon (Amazon Việt Nam) tích hợp các cổng thanh toán online giúp khách hàng có thêm nhiều sự tuyển lựa hơn ngoài trả tiền mặt, hình thức đơn giản cho người bán hàng nhận tính sổ từ khách hàng trên toàn cầu. Bằng cách cung cấp Payoneer như một giải pháp thanh toán tại các trung tâm của người bán, người bán hàng từ khắp nơi trên thế giới có thể nhận được khoản thanh toán toàn cầu dễ dàng như họ đang làm ở quốc gia của họ.Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã khiến việc tính sổ online tăng trưởng vượt bậc tại Việt Nam. Mọi hoạt động đều chuyển dịch lên online khiến người tiêu dùng tuyển lựa hình thức tính sổ thuận tiện, an toàn và mau chóng hơn.Đặc biệt, giờ đây mọi người hoàn toàn có thể mua sắm thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trên website, giao hàng tận nơi với đa hình dáng thức thanh toán.