Khi bạn lựa chọn sản phẩm và tiến hàng đặt hàng trên Shopee, thì hệ thống thông báo bạn không thể đặt hàng. Bạn đã gặp trường hợp như vậy chưa? Bạn có thắc mắc tại sao không đặt hàng được trên Shopee ? Làm sao để tiếp tục mua hàng trên Shopee ? Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục khi không mua được hàng trên Shopee.

Tin HOT: Vào ngày 15.6 sắp tới, Shopee tung ra chương trình “ Sale Giữa Tháng” với vô vàn ưu đãi hấp dẫn. Nhiều khuyến mãi nổi bật như: voucher 500K, hàng hiệu giảm đến 50%, quà độc quyền 618K, hoàn 50% xu, … và cùng nhiều voucher giảm giá shopee khác đang chờ đón bạn tại các gian hàng trên Shopee. Bạn hãy nhanh tay cho những sản phẩm yêu thích vào giỏ hàng rồi tranh thủ cơ hội khuyến mãi này mua thật nhiều sản phẩm yêu thích với giá ưu đãi nhất nha.

1. Nguyên nhân không mua hàng trên Shopee được

- Tài khoản Shopee của bạn chưa xác minh số điện thoại
- Lỗi hệ thống hoặc lỗi mạng trong lúc đặt hàng
- Địa chỉ giao hàng của bạn không có đơn vị vận chuyển nào hỗ trợ
- Sản phẩm bạn đặt hết hàng
- Sản phẩm chưa được thiết lập đơn vị vận chuyển
- Sản phẩm có khối lượng vượt mức cho phép của đơn vị vận chuyển
- Đơn hàng vượt quá số lượng sản phẩm tối đa được phép mua
- Số dư tài khoản thanh toán online như ví Shopee, ví ShopeePay, thẻ ATM, thẻ tín dụng không đủ tiền thanh toán.
-Tài khoản của bạn bị khóa hoặc hạn chế

2. Cách khắc phục khi không mua hàng được trên Shopee
- Số điện thoại chưa xác minh
Để xác minh số điện thoại, bạn vào Shopee>Tôi>Hồ sơ của tôi. Sau đó chọn mục Số điện thoại, nhấn vào Thay đổi để điền số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại vào sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại. Bạn nhập mã để hoàn thành quá trình xác minh.

- Lỗi hệ thống hoặc lỗi mạng

Nếu bạn gặp lỗi mạng thì bạn nên thay đổi kết nối mạng. Nếu bạn đang dùng wifi có thể đổi sang 3G hoặc 4G để kết nối lại nhé.
Còn lỗi hệ thống bạn sẽ thường gặp trường hợp này vào những đợt khuyết mãi lớn. Do lượng truy cập quá lớn làm cho khả năng kết nối không được ổn định.
- Địa chỉ nhận hàng không có đơn vị vận chuyển hỗ trợ
Nếu shop bạn đặt hàng không hỗ trợ vận chuyển thì bạn có thể tìm shop khác để đặt. Vì trên Shopee cùng một mặt hàng nhưng có rất nhiều shop bán.

- Sản phẩm bạn đặt hết hàng hay sản phẩm chưa thiết lập đơn vị vận chuyển
Nếu shop bạn đặt mua hết hàng thì bạn có thể đặt hàng ở shop khác bởi vì một sản phẩm có rất nhiều shop cùng bán.
Nếu sản phẩm chưa thiết lập đơn vị vận chuyển thì nguyên nhân do người bán. Do đó trường hợp này bạn cũng tìm kiếm shop khác để đặt hàng nhé.

- Đơn hàng bạn đặt có sản phẩm vượt quá số lượng và khối lượng cho phép
Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chia nhỏ đơn hàng ra để đặt nhé. Khi bắt đầu siêu sale, bạn muốn được ưu đãi nhiều nhất và mua nhanh nhất nên bị lỗi này.
Ví dụ bạn mua 50 đôi giày chẳng hạn. Số lượng này vượt quá mức cung cấp của shop và khối lượng cũng quá mức cho phép của đơn vị vận chuyển. Thay vì đặt một đơn thì bạn chia nhỏ ra thành 10 đơn và mỗi đơn 5 chiếc sẽ dễ thành công hơn.

- Số dư tài khoản thanh toán không đủ
Trường hợp này bạn phải nộp thêm tiền vào tài khoản bạn dùng để thanh toán để tiếp tục mua hàng. Hoặc bạn có thể đổi sang lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng.

- Tài khoản Shopee bị khóa
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản Shopee của bạn bị khóa. Nhưng chủ yếu là do bạn đã vi phạm những hành vi bị Shopee hạn chế hoặc cấm. Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài Shopee để được hỗ trợ.

Vừa rồi mình đã cung cấp thông tin về lý do tại sao không đặt hàng được trên Shopee. Cùng với đó là cách xử lý khi không mua được hàng trên Shopee. Tóm lại, mỗi lý do cũng đều có cách khắc phục riêng. Nên bạn đừng lo lắng quá khi không đặt hàng được trên Shopee nhé. Nếu bạn đang rơi vào một trong các tình huống này thử hãy thử các cách khắc phục mình đã hướng dẫn xem có được không nhé. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm thú vị tại Shopee.