Hadiya Hossana cần người chiến thắng ở phút bù giờ từ Kalusha Alhassan để đánh bại Jimma Aba Jifar đang hồi sinh với tỷ số 1-0 trong cuộc đụng độ Betking Ethiopia Premier League tại sân vận động Bahir Dar vào thứ Tư.

Theo 73one Hiệp một do Hadiya thống trị với hậu vệ phải hung hãn của họ Dula Mulato lái qua lại bên cánh phải và kết hợp tuyệt vời với Alhassan và Dawa Hotesa.

Cơ hội đầu tiên của trận đấu được tạo ra bởi Bismark Appiah, người đã quay lưng về phía khung thành để thực hiện một cú sút đau đớn nhưng đã bị thủ môn đối phương cản phá.

Quả tạt của Dula Mulatu từ cánh phải gây ra mọi khó khăn cho Jimma, nhưng cú sút của anh lại đi trúng cột dọc.

Jimma cuối cùng đã sống lại sau khi nghỉ giải lao với cú sút của Temesgen Derese, đây là cú sút gần nhất mà họ đến trong hiệp một.

Ở phút 49, Sadik Sancho đã đánh bại thủ môn nhưng không chuyển được cho Jimma và với cú sút vào lưới của anh ta, Alhassan chỉ có thể đánh đầu vọt xà ở đầu sân bên kia.

Hadiya, người luôn đứng trong số các ứng cử viên của giải đấu cả mùa, đã cố gắng giành người chiến thắng muộn với Dawa Hotessa đánh đầu vào lưới bên, nhưng Kalusha Alhassan sẽ không bị từ chối vì anh ấy đã gợi ý về một người chiến thắng muộn trong thời gian thêm.