1. Sấy là gì? Công nghệ sấy khô bằng hơi nước là gì?

Sấy được xem là một phương pháp làm khô cho mục đích bảo quản và tải sản phẩm tốt hơn. Công nghệ này dùng sức nóng của nhiệt và nước để đốt nóng cho nước bốc hơi và dùng hơi nước bốc lên để ưng chuẩn ống dẫn làm khô các sản phẩm đặc biệt là nông sản trong sinh sản nông nghiệp.

Xem >>> bảo trì noi hơi

Sấy khô bằng hơi nước bão hòa được áp dụng khá phổ biến và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy nên mình xin giới thiệu tới các bạn một thế hệ công nghệ sấy nông sản mới đó là hệ thống thiết bị thực sự.

2. Đặc điểm của hệ thống lò sấy nông phẩm bằng hơi nước

Công ty TNHH dịch vụ năng lượng lò hơi 247 cho biết rằng lò sấy bằng hơi nước là một trong những hệ thống được điều khiển ở hai chế độ đó là chế độ tự động và bán tự động. Cấu tạo của hệ thống bao gồm phần quan trọng nhất đó chính là tường lò, tường lò được xây dựng dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc thảy bằng kết cấu vách nhôm.

Cách xây dựng này giúp cho lò sấy giữ kín được lượng hơi không bị hỡ khí ra ngoài đây là một trong những điều kiện cần thiết và bắt buộc phải có để lò sấy được vận hành một cách hiệu quả nhất.

Công nghệ sấy dùng hơi nước là công nghệ sấy dựa trên nguyên lý dùng nhiệt đốt nóng nước để cho nhiệt lan tỏa sờ soạng lượng nước trong buồng chứa nước rồi làm cho nước bốc hơi sau đó nhiệt độ của hơi nước bốc hơi ở dạng nhất định đạt nhiệt độ sấy và dùng chính hơi nước đó để sấy sản phẩm.

Xem >>> https://dichvulohoi.com/huong-dan-ca...oi-hoi-lo-hoi/

Có 3 bộ phận chính của hệ thống lò sấy bằng hơi nước đó chính là bộ phận phát nhiệt còn gọi là nồi hơi, bộ phận truyền nhiệt và bộ phận phân tán nhiệt hay còn gọi là quạt tản nhiệt. Năng suất hoạt động tùy thuộc vào lượng sản phẩm và thùng chứa sản phẩm sấy như 5m3, 10m3, 15-20m3, 30-50m.và thời gian sấy phụ thuộc và lượng sản phẩm trong lò sấy vì thế lượng sản phẩm quyết định thời gian sấy là bao lăm, có thể từ 7 đến 10 ngày/mẻ

Cách thức hoạt động

Bộ phận phát nhiệt là một hệ thống cấp hơi chung từ lò hơi (boilers) chính và đi theo ống dẫn hơi để đi về từng lò sấy nhỏ khác nhau. Trong mỗi lò sấy đều có van cấp hơi độc lập của từng lò và có một hệ thống thoái nước ngưng tụ nước riêng để nước khi thoát ra chảy về lại buồng nước chung.

Bộ phận truyền nhiệt là bộ phận quan yếu vì nếu hệ thống truyền nhiệt theo ống dẫn đến các buồng sấy không hoạt động tốt không kín thì cả quá trình sấy sẽ bị gián đoạn và không đạt được hiệu quả.

Bộ phận phân tán nhiệt được đặt bên ngoài lò sấy nó bao gồm quạt phân tán với động cơ 3P, việc đặt bên ngoài lò sấy giúp tăng tuổi thọ của bộ phận phân tán và dễ phát hiện lỗi và tôn tạo bảo dưỡng hơn.

Tủ điện điều khiển dể vận hành. Có đồng hồ hiển thị nhiệt độ làng nhàng tức khắc trong mỗi lò sấy. Với đồng hồ hiển thị người tiêu dùng có thể theo dõi bất cứ lúc nào về các chỉ số của lò sấy để dự phòng trường hợp không may xảy ra và có những biện pháp xử lý kịp thời tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành và dùng lò sấy bằng hơi nước.

Xem thêm >>> Cui trau

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873