Cụ thể hãy lau sạch ngay những chỗ có nước ngưng tụ, cất quần áo và khăn ở nơi sạch sẽ và khô ráo, không để quần áo bị ẩm ướt trong giỏ đựng đồ giặt hoặc máy giặt, lau tường trong phòng tắm, phòng bếp, vòi sen bằng giẻ lau hoặc miếng mút. Ngoài ra, hãy vứt bỏ thảm, hộp bìa cứng, vật liệu cách nhiệt bị ướt. Đặc biệt, để cho tường nhà, nền nhà luôn được khô thoáng, hãy sử dụng máy hút ẩm, máy điều hòa để hong khô những nơi ẩm ướt.
Để xử lý nấm mốc, thay vì dùng giẻ, dao hay các vật sắc nhọn lau cạo, bạn hãy sử dụng các hóa chất tẩy rửa như giấm, cồn, rượu hoặc nước giaven. Tùy từng trường hợp cụ thể bạn hãy áp dụng. Ví dụ, với tủ giày, tủ quần áo, bạn có thể dùng cồn, giấm. Hãy lấy hết quần áo, giày dép ra khỏi tủ, dùng khăn ẩm tẩm cồn, giấm lau sạch khu vực có chứa nấm mốc.Xem thêm các bài viết của chúng tôi về các sản phẩm tại thợ chống thấm chuyên nghiệp tại tphcm
Với các mảng tường đầy nấm mốc, bạn có thể dùng nước giaven, giaven là nước khử trùng mạnh nhất đảm bảo tiêu diệt được tất tật bào tử nấm. Tuy nhiên, để tránh mùi giaven có khi lại gây hại ngược lại, người dân hãy pha thật loãng rồi quét lên chỗ tường bị nấm mốc, sau khi quét xong, nếu muốn có thể quét vôi hoặc sơn lại.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, đừng đợi đến khi nấm mốc phát triển mới xử lý. Cách tốt nhất là để nấm mốc không làm ổ trong nhà. Để tránh nấm mốc phát triển trong nhà, hãy đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ, khô, thoáng.

Xem thêm các bài viết của chúng tôi về các sản phẩm tại https://vatlieuchongtham247.com/top-...-nhat-hien-nay

Nói đến ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm và vai trò của các vi khuẩn gây bệnh, ít đề cập đến các nấm mốc và độc tố của chúng. Sự thực các bệnh do độc tố nấm gây ra không nhỏ.
Người ta ước tính rằng có khoảng gần 40% số loài nấm mốc đã được biết đến có thể sản sinh ra độc tố, tuy khác nhau nhưng ít nhiều đều nguy hiểm cho sức khỏe con người. Các độc tố nấm đều độc, mức độ độc của các chúng cũng khác nhau, vì vậy khi xâm nhập vào cơ thể chúng gây bệnh không giống nhau.