Đất nền cũng là loại hình chịu ít tác động khi mức độ quan tâm của toàn thị trường chỉ giảm 14% so với quý trước. Trong đó, miền Bắc là khu vực ít bị ảnh hưởng nhất với mức độ quan tâm giảm 13%, bằng khoảng một nửa so với miền Trung (22%) và miền Nam (21%).
Hiện, quỹ đất ở thành phố trên cả nước ngày càng hạn chế, khung giá đất tăng, thủ tục pháp lý triển khai bị siết chặt, giải phóng mặt bằng khó khăn, nguồn cung giảm… đã dẫn đến phân khúc chung cư trung cấp - bình dân khan hàng, trong khi nhu cầu của người dân lúc nào cũng cần, nhất là các căn hộ dưới 2 tỷ đồng trở xuống.

Chung cư trung cấp - bình dân và đất nền luôn là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền trong bất kỳ tình huống nào, bởi nhu cầu ở và đầu tư của khách hàng vẫn rất lớn, trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp.

Xem thêm các thông tin về thị trường bất động sản tại căn hộ chung cư precia quận 2
Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) đang đối mặt nhiều thách thức nhưng xu hướng giảm giá đất nền trong năm 2020 rất khó xảy ra, do mặt bằng giá đất đã bị điều chỉnh tăng. Cụ thể, từ quý I/2020, khung giá đất tại 63 tỉnh, thành phố đã được tăng thêm 10 - 15%. Đồng thời, doanh nghiệp lấy dự án chủ yếu phải thông qua hình thức đấu giá đất. Đây là yếu tố quan trọng đẩy mặt bằng giá đất lên cao.
Dữ liệu ghi nhận cho thấy, các chỉ số quan tâm đối với loại hình này giảm ít nhất - giảm 6% so với quý IV/2019, trong khi phân khúc trung cấp giảm 15% và cao cấp giảm 20%.

Riêng tại Hà Nội, trong khi mức độ quan tâm đối với phân khúc trung cấp và cao cấp giảm 6% - 10%, thì ở phân khúc bình dân vẫn tăng 6%. Tại TP.HCM, tương ứng mức giảm là 21%, 25% và 13%.
Xem thêm các thông tin về thị trường bất động sản tại https://sunlandsg.vn/tin-tuc/khu-don...a-bat-dong-san


Đối với đất nền dự án ở thành phố, theo ông Đính, nếu giá hợp lý vẫn đầu tư được, bởi đất nền trong đô thị đang hướng đến nhà phố, mà giá nhà phố luôn ở mức cao. Do đó, khách hàng nên mua từ lúc vừa hoàn thiện hạ tầng, chưa xây dựng sẽ sinh lời.