Sóc Trăng tọa lạc cuối hạ lưu sông Hậu, xuất hiện diện tích tự nhiên là 3.311 km2, số lượng dân sinh 1.310.292 người, mặt Bắc cũng như Tây Bắc ngay cạnh tỉnh Hậu Giang, phía Đông Bắc ngay cạnh tỉnh Trà Vinh, mặt Nam cũng như Tây Nam gần cạnh tỉnh Bạc Liêu, mặt Nam gần cạnh biển Đông. Sóc Trăng biện pháp thành phố Hồ Chí Minh 230 km, giải pháp TP. Cần Thơ- nội khu tài chính, văn hóa truyền thống, giáo dục giảng dạy của chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL) 60 km.

giữa những năm qua, cùng với tâm trạng phát huy nội lực cùng mối liên hệ đúng mức, kịp thời từ Trung ương, diện mạo tỉnh Sóc Trăng đã có khá nhiều thay đổi tích cực trên tất cả nhiều nghành nghề dịch vụ kinh tế- xã hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo phía không nghỉ dần tỷ trọng công nghiệp, phục vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp.là tỉnh có rất nhiều tiềm lực và ưu thế vào phát triển kinh tế tài chính do có nguồn khoáng sản cuộc sống đa dạng, khoáng sản du lịch và tài nguyên lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống rất độc đáo, xuất hiện nguồn lực lượng lao động dồi dào cùng với tại 1 triệu người trong độ tuổi lao động; tập hợp cơ sở hạ tầng kỹ thuật trở nên hoàn thiện…, Sóc Trăng ngày càng hấp các ngôi nhà đầu tư…

dự án nổi bật Sóc Trăng : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nổi bật, đối với nhiều tỉnh trong vùng ĐBSCL, Sóc Trăng có tương đối nhiều tiềm lực để phát triển tài chính cảng biển.

cùng với 72 km bãi biển giáp cùng với biển Đông và hệ thống sông rạch dài thêm hơn 3.000 km, có 3 cửa ngõ sông lớn ngay cạnh biển Định An, Trần Đề cũng như Mỹ Thanh, bao gồm cửa Định An cũng như Mỹ Thanh là 2 cửa trọng điểm ra trong biển Đông của các tỉnh ĐBSCL. với luận điểm đó, Sóc Trăng xuất hiện lợi thế để đi lên tập hợp cảng biển, vận tải biển cũng như vận tải thủy nội địa.

Qua điều tra, nhiều nhà hợp lý mang lại rằng, địa điểm xây dựng cảng biển nước sâu ở ĐBSCL nên đặt giải pháp cửa biển Trần Đề tầm 20 km khi là thích hợp do nơi đây ít bị bồi lấp, không cần nạo vét nhiều. không chỉ có thế, cùng với vị trí ở tại chính giữa vùng hạ lưu sông Hậu, cảng nước sâu xây dựng tại đây sẽ sức hút được hàng hóa đi và cho các nơi vào chốn ĐBSCL thuận lợi cũng như ngắn nhất.

Từ phòng này có thể kêt nối rất thuận lợi cùng với mạng lưới cơ sở giao thông thủy, bộ vào vùng: tuyến đường Nam sông Hậu nối Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP. Cần Thơ; con đường quốc lộ 60 nối Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; tuyến đường Quản Lộ- Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau. Về cơ sở giao thông thủy, thông qua hệ thống sông rạch chằng chịt, nhất là tuyến sông Hậu, từ Sóc Trăng hoàn toàn có thể giao thương khắp chốn ĐBSCL, Campuchia…

vừa mới đây, sẽ có tương đối nhiều người tiêu dùng tâm điểm điều tra dự án xây dựng tập hợp cảng tại Sóc Trăng. trong đó, tỉnh này sẽ chấp thuận nhà trương cho quý doanh nghiệp CP dự án Bất Động Sản Nhà Đất Minh Phương nghiên cứu khảo sát lập dự án đầu tư trung tâm tài chính cảng nước sâu trên vùng duyên hải của tỉnh Sóc Trăng.đọc thêm : dự án công trình Vạn Phát Avenue có những lợi thế gì thu hút nhà đầu tư trong khoảng thời gian qua

hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang được tập kết mời gọi những khách hàng xuất hiện chuyên môn, tiềm lực tài chính cho điều tra, lập dự án công trình đầu tư khai quật tiềm năng cảng biển tại địa bàn tỉnh để đi lên chốn sát biển Sóc Trăng thành địa điểm đi lên linh động, một nội khu công nghiệp, hàng hải cũng như đô thị hiện đại, tạo ra động lực phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như vùng ĐBSCL nói cộng đồng.

Tương lai Sóc Trăng tiếp tục phấn đầu nhằm trở thành một trong các tỉnh đi lên với hệ thống cảng biển, cảng nước sâu trọng tâm của vùng. ích lợi nhìn thấy rõ nhất là khi tập hợp cảng biển, nhất là cảng biển nước sâu được dự án xây dựng trên Sóc Trăng tiếp tục đóng góp phần khiến giảm túi tiền, rút ngắn thời điểm luân chuyển hàng hóa dịch vụ mang lại xuất nhập khẩu, khi ấy “nút thắt” trong xuất nhập khẩu hàng hóa cho tất cả vùng ĐBSCL sẽ được tháo gỡ.