Kinh nghiệm vận hành xe nâng cho từng loại pallet nhựa an toàn nhất

sử dụng xe nâng là khâu vô cùng quan trọng vì nếu không đúng cách có thể ảnh hưởng đến những loại pallet nhựa, gây hỏng và hư hại nghiêm trọng đến đồ dùng bên trong chúng.

Xem >>> Xe nâng Forklift

Pallet ngày một được dùng rộng rãi và phổ thông trong các doanh nghiệp, là vật dụng thuận tiện để trưng dụng các loại đồ đoàn, thực phẩm. So với pallet gỗ thì pallet có nhiều ưu điểm trội hơn cả về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, độ bền. Thêm nữa, nhựa có thể dễ dàng được tái chế, giúp doanh nghiệp tùng tiệm được kha khá một khoản hoài mà vẫn bảo đảm hiệu quả như ban đầu. Đó là chưa kể đến, pallet nhựa rất dễ vệ sinh, lau chùi và chống mùi tốt, phứa hạp với những cơ sở bảo quản thực phẩm.

Kinh nghiệm vận hành xe nâng cho từng loại pallet nhựa an toàn nhất

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách cũng dễ dẫn đến hư hại, thậm chí vỡ và không thể sử dụng được nữa. Khi vận chuyển bằng xe nâng, có nhiều lí do dẫn đến hư các loại pallet như tài xế không chuẩn, không đặt càng xúc của xe vào chuẩn vị trí của pallet

Để đảm bảo an toàn và độ bền cho pallet, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm sử dụng xe nâng cho từng loại pallet như sau:

1. Pallet nhựa hai mặt

Loại pallet này có mặt trên và mặt dưới giống y chang nhau, thường là loại mặt bông. Những loại pallet này có độ cao thấp, thường là khoảng 5 hoặc 7cm, hiếm một số loại là 12cm. Vì có chân dằng nên khi sử dụng loại pallet này bạn nên dùng xe máy để vận tải chứ không nên dùng xe nâng vì có thể khiến các nan nhựa dễ bị gãy. Hơn nữa, các loại xe nâng tay cũng khó đưa càng xúc vào, không có chỗ cho bánh xe phía dưới gầm của pallet.Xem >>> http://phuongnamphat.com/dich-vu-don...cat-lai-tphcm/

2. Pallet nhựa một mặt

Đây là loại pallet phổ quát, có thể vận dụng thuận lợi cho cả xe nâng tay và nâng máy. Chiều cao trung bình của loại pallet này là từ 12 đến 15cm, nhưng bạn cũng cần thao tác khéo léo, nhất là khi muốn nâng lên cao.

3. Pallet nhựa kích tấc lớn

Pallet nhựa có kích tấc từ 1.3m trở lên được gọi là pallet cỡ lớn, bởi vậy yêu cầu đối với loại pallet này là phải sử dụng các loại xe nâng có càng xúc rộng để tránh hư hại cho pallet. Nếu dùng xe nâng tay, bạn nên thay thế càng nâng rộng hơn.

Trên đây là một số những lưu ý dành cho người dùng khi dùng xe nâng để vận chuyển các loại pallet. Bên cạnh đó, đừng quên để ý đến hướng nâng của xe để bảo đảm chuyển di được tiện lợi và duy trì độ bền của pallet cũng như an toàn của những đồ dùng bên trong chúng nhé.

Ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa

Ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn góp phần xúc tiến phần nào đó sự tăng trưởng kinh tế của nước ta mà còn...

Xem thêm >>> Xe nâng điên đứng lái

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349