Bệnh chàm, bệnh vẩy nến và viêm da là những tình trạng da có thể phát triển ở nhiều vùng trên cơ thể bao gồm vú, quầng vú và núm vú .Chúng có biểu hiện khô, đỏ, nổi mẩn đỏ hoặc bong tróc, bong vảy trên da có thể ngứa, bỏng, nứt, chảy máu hoặc chảy nước. Nếu bạn đang cho con bú và gặp phải những vấn đề này khi cho con bú thì nó có thể cản trở việc cho con bú thành công. Dưới đây là những lời khuyên cho bạn đối phó và điều trị cấc vấn đề về da này khi đang cho con bú.

1. Lời khuyên cho con bú với bệnh chàm, bệnh vẩy nến và viêm da
Phát ban hoặc bất kỳ loại kích ứng da nào khác trên vú, quầng vú hoặc núm vú của bạn có thể gây đau đớn khi bạn cho con bú. Tuy nhiên bạn không phải ngừng cho con bú. Đây là những gì phải làm nếu một tình trạng da phát triển.

 • Bạn vẫn có thể tiếp tục cho con bú để duy trì nguồn cung cấp sữa mẹ của bạn và ngăn ngừa các vấn đề khác như căng vú, tắc ống dẫn sữa, viêm vú…
 • Một nguyên nhân phổ biến của kích ứng vú có thể dẫn đến sự bùng phát của các loại tình trạng da là một cách ngậm vú không chính xác. Bằng cách sửa lại một cách ngậm vú thích hợp, bạn có thể giúp ngăn ngừa tổn thương thêm cho da.
 • Không mặc áo ngực quá chật hoặc quần áo có thể gây áp lực lên vú và gây kích ứng da.
 • Độ ẩm bị giữ lại trên da của bạn có thể làm cho kích ứng tồi tệ hơn. Vì vậy hãy xử lý rò rỉ bằng cách sử dụng miếng lót ngực thấm sữa làm từ vật liệu tự nhiên, và tránh những miếng lót có lót nhựa hoặc nilon. Ngoài ra hãy chắc chắn thay miếng đệm vú của bạn khi chúng bị ướt.
 • Nếu quá đau để cho con bú từ một trong hai vú của bạn, hãy tiếp tục cho con bú từ phía bên kia. Hút sữa hoặc vắt sữa bằng tay từ phía đau trong khi nó đang hồi phục
 • Nếu cả hai vú cần thời gian để chữa lành, bạn có thể cần phải cai sữa tạm thời cho con. Nếu bạn không cho con bú, hãy sử dụng máy hút sữa thường xuyên để duy trì nguồn sữa và ngăn ngừa một số vấn đề phổ biến khi cho con bú. Bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp cho ăn thay thế để nuôi con cho đến khi bạn có thể quay lại cho con bú. Bạn có thể tìm mua máy hút sữa trên Sendo để mua với giá rẻ nhất. Khi mua sắm Sendo thì nhớ truy cập magiamgiasendo.com để lấy mã giảm giá áp dụng cho đơn hàng bạn nhé!


Nếu bạn cần trợ giúp để có một tư thế cho con bú và cách ngậm vú tốt thì hãy liên hệ với bác sĩ, chuyên gia tư vấn cho con bú hoặc một người có kinh nghiệm cho con bú để được hỗ trợ tốt nhất2. Lời khuyên cho việc điều trị bệnh chàm, bệnh vẩy nến và viêm da
Một tình trạng da của vú có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú. Nhưng điều trị đúng cách có thể mang lại hiệu quả giảm đau và chữa lành da ngứa, bong vảy, kích ứng. Đây là cách điều trị bệnh về da của vú khi bạn cho con bú.

 • Gặp bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để được chẩn đoán chính xác, hướng dẫn điều trị và giảm đau.
 • Viêm da và chàm đôi khi được gây ra bởi dị ứng hoặc kích ứng. Nếu bạn có thể xác định nguyên nhân, hãy cố gắng loại bỏ nó. Một khi bạn loại bỏ chất gây kích ứng, làn da của bạn có thể bắt đầu lành nhanh hơn.
 • Mặc vỏ bảo vệ vú bên trong áo ngực của bạn có thể hữu ích. Vỏ vú có thể ngăn quần áo của bạn cọ xát với da của bạn.
 • Miếng đệm vú hydrogel có thể làm dịu vú của bạn nếu chúng bị kích thích.
 • Bạn có thể thử xoa một ít sữa mẹ mới vắt lên vùng da bị kích ứng hoặc có vấn đề da. Sữa mẹ có thể giúp giữ ẩm cho làn da của bạn và thúc đẩy quá trình chữa lành.
 • Phương pháp điều trị bằng ánh sáng UVB có thể hữu ích và chúng được coi là an toàn cho phụ nữ cho con bú.
 • Một số lựa chọn để điều trị bệnh vẩy nến bao gồm methotrexate, cyclosporine, PUVA và thuốc sinh học không an toàn để sử dụng trong khi cho con bú. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn biết rằng bạn đang cho con bú trước khi họ kê đơn thuốc hoặc chọn phương pháp điều trị cho bạn.


Nhiều kế hoạch điều trị cho các vấn đề về da này bao gồm việc sử dụng thuốc mỡ hoặc kem bôi steroid tại chỗ mà bạn cần bôi trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng. Áp dụng các loại thuốc này ngay sau khi cho con bú và nhẹ nhàng rửa vú của bạn trước khi cho con bú trở lại.

Về mảng hỏi đáp sức khoẻ tuần này bạn nên tìm đọc bài viết phá thai có đau không? Hy vọng vớin hững thông tin cung cấp trong bài viết bạn có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.

Tóm lại các tình trạng bệnh chàm, vẩy nến, viêm da là những vấn đề gay khó chịu và đau đớn trên vùng da bị ảnh hưởng nhất là vùng da vú của bạn. Nếu bạn điều trị nhưng không thấy cải thiện tình trạng của mình thì bạn nên gọi lại cho bác sĩ. Bởi vì những bệnh tưa miệng hoặc viêm da khác cũng có những triệu chứng tương tự. Mặc dù không phổ biến, một loại ung thư được gọi là bệnh Paget của vú có thể bị chẩn đoán nhầm là bệnh chàm hoặc viêm da.