Tôn mạ màu được dùng để lợp mái bởi có độ bền tương đối cao, màu sắc, mẫu mã đa dạng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, tôn mạ màu có phải là lựa chọn tốt nhất? Nên chọn tôn lợp mái nào? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về tôn mạ màu

Tôn mạ màu là thuật ngữ dùng để chỉ những tấm thép được mạ kẽm và phủ một lớp sơn màu acrylic. Loại tôn này còn thường được gọi bằng thuật ngữ PPGI trước khi tên gọi tôn mạ màu ra đời.


– Ưu điểm tôn mạ màu:

  • Độ bền tương đối cao.
  • Khả năng chống ăn mòn và rỉ sét tương đối với điều kiện bình thường.
  • Trọng lượng tôn mạ màu nhẹ nên vận chuyển và thi công đơn giản.
  • Giá thành rẻ hơn so với nhiều loại vật liệu xây dựng khác trên thị trường.
  • Đa dạng về màu sắc, mẫu mã: được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực khác nhau trong đời sống.


– Nhược điểm tôn mạ màu:

  • Tuổi thọ tôn mạ màu thấp hơn so với tôn lạnh nhiều lần ở cùng điều kiện thực nghiệm
  • Hấp thụ nhiệt cao: Do có đặc tính là kim loại nên tôn có khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn vật liệu khác.
  • Dễ bị rỉ sét: Tôn mạ màu dễ bị ăn mòn rỉ sét tại: lỗ đinh vít, mép cắt tôn, vết trầy xước, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam chúng ta (mưa bão nhiều, nhiệt độ cao về mùa hè).
  • Bản chất của loại tôn mạ màu là tấm thép được phủ 1 lớp mạ kẽm, vì vậy nó chỉ tốt khi sử dụng trong các điều kiện thông thường.
  • Khả năng chống cháy: Khả năng này của tôn mạ màu kém hơn so với một số loại tôn lợp mái như tôn lạnh.


Tôn mạ màu có phải là lựa chọn tốt nhất?

Với nhiều ưu điểm: dễ dàng lắp đặt, linh hoạt với nhiều kiểu kiến trúc mái, mẫu mã và màu sắc đa dạng, tôn mạ màu là vật liệu hiện đại, sự lựa chọn phù hợp cho mái nhà của nhiều công trình xây dựng.

Tuy nhiên, đặc trưng khí hậu nóng ẩm của Việt Nam có nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng gắt, mưa với lưu lượng nhiều, gió lớn và nhiều bão. Vấn đề này gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tôn lợp nhất là rỉ sét mái tôn, đặc biệt tại các vị trí: lỗ đinh vít, mép cắt tôn, vết trầy xước (vị trí dễ bị ăn mòn rỉ sét nhất). Chính vì lý do đó, phần lớn người tiêu dùng thường chọn những sản phẩm tôn lợp có khả chống ăn mòn rỉ sét hiệu quả, phản xạ nhiệt tốt, để phù hợp với hầu hết mọi công trình. Vì vậy, tôn mạ màu có nhiều ưu điểm riêng, tuy nhiên nó không quá phù hợp với sự lựa chọn tốt nhất cho mái nhà bởi những nhược điểm và hạn chế của nó, trong đó có khả năng chống rỉ sét hạn chế và chưa thế khắc phục. Xem thêm các loại tôn lợp mái tốt nhất hiện nay tại đây .

Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ – chống rỉ sét vượt trội, là sự lựa chọn tốt nhất cho mái nhà bạn


Hiểu được tâm tư của người tiêu dùng và những yêu cầu thiết thực đặt ra là cần khắc phục điểm yếu của những loại tôn khác, tập đoàn BlueScope Úc với kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ INOK™ chống rỉ sét hiệu quả, lần đầu tiên được áp dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ là lựa chọn tốt nhất. Với công nghệ INOK™ có khả năng chống rỉ sét vượt trội, tương đương với INOX, có nhiều ưu điểm vượt trội là lựa chọn hoàn hảo cho mái nhà của bạn.

Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ có lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại vị trí mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Vì vậy công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm của tôn trên thị trường hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm, kẽm.

Đáp ứng tính thẩm mỹ cao

Tôn lạnh Zacs + Công Nghệ INOK™ có bề mặt sáng đẹp, đảm bảo mái nhà luôn đẹp như mới, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Chống bám bụi

Tôn Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ – một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Tham khảo các mẫu nhà lợp tôn Zacs đẹp nhất tại: https://bluescopezacs.vn/7-mau-nha-m...-hien-nay.html