- Nổ áp lực: do kết cấu và vật liệu chế tác Lò hơi - Nồi hơi không đảm bảo an toàn; không có chế độ kiểm tra định kỳ để phát hiện tình trạng kết cấu thiết bị không có khả năng chịu sức ép.

- Bỏng: do hơi nước nóng bị rò rỉ qua các van khóa, van an toàn, bể ống thủy sáng, than cháy văng bắn qua cửa lò

- Điện giật: do các thiết bị điện đi kèm Lò hơi - Nồi hơi không được lắp đặt đảm bảo an toàn đúng kỹ thuật.

- Môi trường làm việc có nhiều bụi, nóng, không thông thoáng, tàng trữ hơi khí độc

Xem >>> Bán lò hơi đốt thanlề luật an toàn làm việc với Lò hơi - Nồi hơi đốt than:

- Thiết bị phải được chế tác và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định an toàn, đăng ký sử dụng theo quy định. Người dùng cần lao của doanh nghiệp phải giao trách nhiệm quản lý thiết bị cho cán bộ quản lý thiết bị bằng văn bản.

- Việc vận hành thiết bị chỉ được giao cho những người từ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe, đã được huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn, quy trình kỹ thuật an toàn vận hành thiết bị chịu áp lực và phải được người dùng lao động giao nghĩa vụ bằng văn bản.

- Trên Lò hơi - Nồi hơi phải có đủ các thiết bị an toàn sau:

- Van an toàn: lắp đúng theo thiết kế. Nghiêm cấm lắp đặt van khóa trên đường ống hơi lắp đặt van an toàn. Không cho phép làm giảm diện tích lỗ thoát hơi của van an toàn. Van an toàn phải được cơ quan có chức năng kiểm định và niêm chì định kỳ hàng năm. Nghiêm cấm người sử dụng Lò hơi - Nồi hơi cân chỉnh, đổi thay thông số hoạt động của van an toàn.

- Áp kế: mỗi thiết bị phải được lắp đặt 01 áp kế tại vị trí dễ quan sát, được bảo vệ tránh sự cộc và

- Bộ ống thủy: bao gồm ống thủy tối, ống thủy sáng và các van khóa dùng để soát mức nước trong Lò hơi - Nồi hơi. Ống thủy sáng phải được bưng bít bảo vệ chống va chạm, trên thân ống thủy sáng phải kẻ mức nước cao nhất và mức nước thấp nhất theo quy định của nhà sản xuất. Phải có chế độ kiểm tra định kỳ các điện cực báo mức nước được lắp bên trong ống thủy tối bảo đảm hoạt động tốt.

- Bơm cấp nước: phải đủ công suất và sức ép và lưu lượng ăn nhập để cấp nước cho Lò hơi - Nồi hơi trong quá trình làm việc để tránh tình trạng thiếu nước dẫn đến Lò hơi - Nồi hơi bị đốt nóng quá mức gây biến dạng. Hệ thống điện của máy bơm nước phải được bảo vệ chống rò điện.

- Rơle áp suất: dùng để khống chế áp suất làm việc của Lò hơi - Nồi hơi trong khuôn khổ cho phép. Rơle áp suất phải được lắp đặt tại vị trí hiệp, chống bị biến dạng và phải được thẩm tra định kỳ.

- Van xả đáy: để xả nước và các chất cáu cặn bên trong khoan chứa nước nhằm bảo vệ lâu dài cho Lò hơi - Nồi hơi. Việc xả nước và cáu căn qua van xả đáy Lò hơi - Nồi hơi được thực hiện khi Lò hơi - Nồi hơi đang hoạt động ở áp suất làm việc.

- Van xả hơi: được lắp đặt trên đường ống thông với khoan hơi của Lò hơi - Nồi hơi, dùng để xả hơi trong quá trình đốt lò và xử lý sự cố. Đường ống xả hơi phải được đưa ra khu vực an toàn bên ngoài nhà xưởng.

- Trước khi vận hành Lò hơi - Nồi hơi, công nhân phải soát đầy đủ các cơ cấu an toàn, hệ thống điện, đồng hồ chỉ áp suất và tình trạng các van khóa lắp đặt trên Lò hơi - Nồi hơi.

- Người trực tiếp vận hành Lò hơi - Nồi hơi phải luôn có mặt khi thiết bị hoạt động, liền kiểm tra tình trạng hoạt động của Lò hơi - Nồi hơi, các van xả, sự hoạt động của các công cụ soát đo lường: áp kế, van an toàn. Vận hành Lò hơi - Nồi hơi theo đúng quy trình vận hành của đơn vị. Ghi chép ngày rà soát vào sổ nhật ký vận hành Lò hơi - Nồi hơi.

- Nhà Lò hơi - Nồi hơi phải được thông thoáng và thoát nước tốt, có đủ không gian cho công nhân làm việc, soát vận hành và vệ sinh thiết bị.


Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/sil...o-hoi-noi-hoi/Nghiêm cấn khi vận hành lò hơi

- Hàn, sang sửa Lò hơi - Nồi hơi và các bộ phận chịu sức ép của thiết bị khi còn áp suất.

- Cho Lò hơi - Nồi hơi vào hoạt động khi van an toàn chưa được cân chỉnh và niêm chì đúng quy định; áp kế hoạt không chính xác, mặt kính bị vỡ, mất kim.

- sử dụng Lò hơi - Nồi hơi vượt quá thông số kỹ thuật do cơ quan kiểm định kỹ thuật an toàn cho phép đối với thiết bị.Phải ngay tức khắc đình chỉ sử dụng Lò hơi - Nồi hơi đốt than trong các trường hợp sau:

- Khi áp suất trong Lò hơi - Nồi hơi tăng quá mức cho phép mặc dầu các đề nghị khác quy định trong quy trình vận hành thiết bị đều đảm bảo.

- Khi các cơ cấu an toàn không hoàn hảo.

- Khi phát hiện thấy các bộ phận chịu áp lực chính của Lò hơi - Nồi hơi có vết nứt, phồng, gỉ mòn đáng kể, xì hơi, nước ở các mối nối, mối hàn, các miếng đệm bị xé,...

- Khi áp kế hỏng hóc và không có khả năng xác định áp suất trong Lò hơi - Nồi hơi bằng một dụng cụ nào khác. Những trường hợp khác theo quy định trong quy trình vận hành của đơn vị.

Xem thêm >>> bảo trì lò hơi

Dịch vụ lò hơi 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108

Email: lohoi247@gmail.com