Chùa Tam Chúc, Ba Sao, Hà Nam nằm cách Hà Nội khoảng 60km về phía nam, cách thành phố Phủ Lý hơn 10km nên rất thuận tiện để các bạn có thể di chuyển ô tô hoặc đi phượt bằng xe máy cũng rất dễ dàng.

Khu du lịch Tam Chúc nằm trên tuyến quốc lộ 21A tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình và TP. Hà Nội và cách khu du lịch Hương Sơn (Hà Nội) khoảng 4km đường chim bay.

Hướng dẫn đi chùa Tam Chúc từ Hà Nội tiện lợi

Cách đi chùa Tam Chúc từ Hà Nội có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng đi lại của mỗi người. Bạn có thể tham khảo những cách đi chùa Tam Chúc từ Hà Nội nhanh nhất, đơn giản nhất sau đây:

Đi chùa Tam Chúc bằng xe máy

Từ trung tâm thành phố Hà Nội, các bạn đi theo tuyến đường Giải Phóng, chạy thẳng theo Quốc lộ 1A đến thành phố Phủ Lý thì rẽ vào quốc lộ 2B, theo hướng thị trấn Ba Sao. Từ Phủ Lý đến Ba Sao khoảng trên 10km. Đến đây bạn sẽ dễ dàng hỏi đường và tìm được vị trí chùa Tam Chúc.


Đi chùa Tam Chúc bằng ô tô, taxi

Nếu sử dụng phương tiện là ô tô hay taxi, bạn có thể đến chùa Tam Chúc bằng lộ trình như với xe máy ở trên. Ngoài ra, còn có lộ trình khác bạn có thể tham khảo thêm: Từ Hà Nội, bạn đi theo cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, tới quốc lộ 38 tại Duy Tiên thì đi ra quốc lộ 1A, sau đó đi tới Kim Bảng và đi về Ba Sao, Hà Nam.

Đi chùa Tam Chúc bằng xe khách, xe bus

Từ trung tâm Hà Nội, các bạn cần di chuyển đến bến xe Giáp Bát để bắt tiếp xe khách hoặc xe buýt đền chùa Tam Chúc.

Xe khách: Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn xe khách đi đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, chạy rất nhanh và không bị tắc đường (trừ dịp nghỉ lễ). Ngoài ra có xe khách chạy dọc quốc lộ 1A qua Kim Bảng tới Phủ Lý, Hà Nam.
Xe buýt: Xe bus Hà Nội – Phủ Lý cứ 15 phút lại có một chuyến, giá vé khá rẻ chỉ 30k một người/ một lượt. Chỉ sau khoảng 1h là bạn đã có thể tới Hà Nam.


Giá vé tham quan chùa Tam Chúc

Thời điểm hiện tại, chùa Tam Chúc chưa thu vé du khách tham quan, tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số loại phí có thể phải trả khi ghé thăm quần thể du lịch tâm linh này:

Giá vé gửi xe máy: 15.000đ / xe.
Giá vé tham quan bằng xe điện: 30.000đ / người.
Giá đồ ăn nhanh trung bình 15.000đ / món (bánh mỳ, xúc xích, nước lọc).
Khu du lịch Tam Chúc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là khu du lịch trọng điểm quốc gia. Trong thời gian không xa, đây sẽ là điểm nhấn và được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Hà Nam. Là điểm đến Tâm Linh, niềm tự hào cho cả Hà Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Qua thông tin được Tin tức VN24h chia sẻ trong bài viết này, chắc hẳn các bạn đã nắm được cách đi chùa Tam Chúc từ Hà Nội như thế nào rồi phải không? Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn tại chùa Tam Chúc nhé.