Renault gần đây mách nhỏ rằng công ty đã cần trả 50.000 euro (57.000 USD) cho tiệc cưới xa hoa của CEO lúc đó là Carlos Ghosn hồi năm 2016.
>>Nissan cố tình "bẫy" người đứng đầu Carlos Ghosn?
>>Cựu chủ tịch Nissan bị tố bỏ túi gần 9 triệu USD trái phép


Nhà cung cấp ô tô Pháp cho biết sau khi mở đợt kiểm toán tuân thủ vào ngày 23/11/2018 đã phát hiện số tiền 50.000 euro chi cho ông Ghosn dưới hình thức ủng hộ cho Cung điện Versailles, nơi diễn ra đám cưới xa hoa của ông này vào năm 2016.
Theo hãng tin Reuters, Renault đã quyết định mau lẹ trình kết quả kiểm toán này lên các cơ quan tư pháp.
Tuy nhiên, trong một email, Jean-Yves Leborgne, luật sư của ông Ghosn khẳng định rằng ông này ko phải biết về khoản tiền này.
“Nơi tổ chức đám cưới trong Cung điện Versailles được thông báo là miễn phí cho ông ấy. Ông Ghosn ko biết rằng tiền thuê vị trí do Renault thanh toán. Ông đó đã tự chi trả được quan tâm những kinh phí cho đám cưới.”
Cung điện Versailles là 1 trong những địa danh nổi danh nhất của Pháp, cũng là điểm du lịch hút khách. Renault đã có thoả thuận trước đám cưới rằng sẽ tài trợ 2,3 triệu euro (2,6 triệu USD) trùng tu cung điện này để đổi lấy gói dịch vụ trị giá 575.000 euro (651.000 euro)ở đây.

Cung điện Versailles
Motonari Otsuru, luật sư người Nhật của Ghosn, hiện chưa có phản hồi gì về thông tin này.
Cựu của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi vẫn đang bị giam giữ ở Tokyo nhắc từ tháng 11 năm ngoái. Ông bị giảm thiểu tiếp xúc sở hữu truyền thông, nhưng hồi cuối tháng một vừa rồi, ông đã với cuộc Giao dịch mang tờ Nikkei của Nhật. Ông khẳng định rằng mình vô tội và là nạn nhân của 1 âm mưu do các lãnh đạo khác của Nissan lập buộc phải để hất ông khỏi hội đồng quản trị doanh nghiệp.
Các loại Vòng đệm kim loại cho xe hơi tại :tdktech.vn