Đình chỉ thai là kỹ thuật giải quyết mà khá nhiều chị em lựa chọn khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, việc phá thai ít nhiều sẽ gây khá nhiều hệ lụy tới tâm lý, thể trạng của chị em phụ nữ. Vì thế, việc lựa chọn thời điểm đình chỉ thai hợp lý là điều khỏi sức cấp thiết đối. Vậy có thai bao lâu thì phá được? Chúng ta hãy cùng kiểm tra thông qua bài viết Dưới đây.
Tuổi thai bao nhiêu tuần thì phá thai an toàn?
Không phải ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể tiến hành đình chỉ thai, vì nếu đình chỉ thai ở độ tuổi không phù hợp thì có nguy cơ xảy ra biến chứng hoặc không có tác dụng. Vì vậy, chị em cần lưu ý những độ tuổi phù hợp để tiến hành phá thai như sau:
đình chỉ thai khi tuổi thai quá nhỏ: Tuổi thai từ 1-3 tuần tuổi là độ tuổi không thích hợp để đình chỉ thai, khoảng quá trình này thai đang trong giai đoạn di chuyển vào tử cung để làm tổ Chính vì thế nếu không thể áp dụng những kỹ thuật phá thai lúc này. Nếu như chị em không lưu ý về vấn đề này mà vẫn tiếp tục dùng phá thai bằng thuốc thì thuốc sẽ không thể làm thai ngừng diễn biến vì thai vẫn chưa vào tử cung, chị em lúc này chủ quan không thăm khám lại thì tới lúc phát hiện tuổi thai đã khá lớn, phá sẽ khá nguy hiểm.
phá thai khi độ tuổi thai quá lớn: Độ tuổi không thích hợp để đình chỉ thai là trên 22 tuần tuổi, thai lúc này đã phát triển nghiêm trọng, đầy đủ các bộ phận, khi tiến hành đình chỉ thai lúc này sẽ có nguy cơ tai biến tương đối cao, Vì vậy chị em cần lưu ý. Ngoài ra, khi tiến hành phá thai ở độ tuổi thai này, không còn kỹ thuật đình chỉ thai hiệu quả nữa, tiến trình đình chỉ thai rất đau đớn, nguy hiểm, tốn kém chi phí.
Vì thế, để chắc chắn độ tuổi nào là phù hợp để phá thai chị em nên đến cơ sở y tế để được siêu âm tìm ra tuổi thai, tình trạng thai và cơ địa sức đề kháng thai phụ. Các kỹ thuật đình chỉ thai hiệu quả phải phù hợp với từng độ tuổi và sức khỏe thai phụ.

Các phương pháp phá thai chất lượng cao hiện nay
Theo những thầy thuốc chuyên khoa của phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh phá thai bằng thuốc ở tây ninh cho thấy, việc phá thai phải được áp dụng sau khi phân tích tình hình sức khỏe và độ tuổi của thai nhi. Từ đó, những b.sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật phá thai an toàn nhất:
đình chỉ thai bằng thuốc: Đây là biện pháp phá thai nội khoa nhờ vào sự dược tính của thuốc phá thai để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy túi thai ra ngoài như cuộc sẩy thai tự nhiên.
Để tiến hành phương thức này, chị em đáp ứng các yêu cầu sau đây: thai dưới 7 tuần tuổi, kích thước không quá 2.5cm, thai chắc chắn đã vào tử cung, không dị ứng với thuốc, không mắc các căn bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu,…
Nạo và hút thai: Đây là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa khi có sự can thiệp trực tiếp để đưa ống hút vào tử cung để thực hiện máy hút chân không hút tổ chức thai ra ngoài.
Độ tuổi phù hợp là từ 8 tới 12 tuần tuổi, sức đề kháng thai phụ đảm bảo, không nhiễm bệnh mãn tính, rối loạn đông máu, viêm mắc phụ khoa. Nạo và hút thai được đánh giá tương đối chất lượng cao, uy tín, ít biến chứng tới sức khỏe.
Nong và gắp thai: Độ tuổi phá thai phù hợp để dùng biện pháp này là từ 13 đến 18 tuần tuổi, lúc này thai tương đối khá lớn nên không thể hút được mà cần mở rộng cổ tử cung để dẫn dụng cụ y tế vào lấy thai ra. Bởi vì là thai nặng nên kỹ thuật này có khả năng xảy ra hệ quả cao hơn nếu không thăm khám kĩ về sức khỏe, tuổi thai, vị trí thai, thai phụ phải có thể trạng tốt, đảm bảo hồi phục sau thủ thuật, không mắc viêm bị phụ khoa và rối loạn đông máu.
biện pháp Kovax: Kovax thực hiện với thai từ 18 tới 22 tuần tuổi, và là phương pháp đình chỉ thai to lớn Chính vì vậy nguy cơ xảy ra tai biến là rất cao. Khi tiến hành biện pháp này b.sĩ cần hiểu được thể trạng rất cẩn thận vì một chút sơ suất cũng có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Kovax là cách sử dụng thuốc đẩy kích thích thai đi ra ngoài như một con sinh non nhưng do chưa thai ra chưa đúng thời điểm nên sự nguy hiểm tăng cao.
Việc phá thai gây rất nhiều rủi ro tiềm ẩn tác động tới tình trạng sức khỏe hay thậm chính là tính mạng cúa thai phụ. Chính vì vậy, chị em cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để thực hiện thủ thuật đình chỉ thai.