Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ môi trường, đăc biệt là dịch vụ thông tắc cống thoát nước nên chúng tôi hiểu rõ về những nguyên nhân cũng như cách xử lý nhanh gọn đi đường cống thoát nước xảy ra sự cố.

Thấu hiểu được những rắc rối khi đường cống thoát nước bị tắc làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo thông cống nghẹt hiệu quả. Với những cách mà chúng tôi chỉ ra sau đây, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề một cách dễ dàng mỗi khi đường cống thoát nước trong gia đình bạn xảy ra sự cố.


Cách làm thông ống thoát nước hiệu quả

Cách 1: Thông cống thoát nước bằng móc treo quần áo

Đây là một cách khá đơn giản nhưng bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó đem lại. Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo bằng kim loại cứng và duỗi thằng nó ra. Sau đó, bạn uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ.

Khi đã chuẩn bị dụng cụ xong, bạn tiến hành thông cống bằng cách luồn chiếc móc qua ống nước đang bị tắc nghẽn và lôi ra những vật dụng đang mắc trong đó.

Cứ như thế, bạn lôi hết những vật dụng đang mắc trong đường cống thoát nước ra. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước sôi và đổ xuống đường ôngs để giúp đường ống sạch hơn.

Quá đơn giản và nhanh gọn đúng không nào! Chỉ trong vòng vài phút, đường ống nhà bạn đã trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Cách 2: Thông cống bằng bột nở (banking soda) và giấm

Phương pháp này được khá nhiều gia đình áp dụng và dành nhiều lời khen về hiệu quả mà nó đem lại. Nếu đường cống thoát nước nhà bạn cũng đang rơi vào tình trạng tắc nghẽn thì hãy thử cách này nhé!

Đối với cách này, bạn chỉ cần trộn một hỗn hợp gồm bột nở và giấm theo tỉ lệ 1:1. Ngay sau khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, bạn đổ ngay lập tức xuống đường cống đang bị tắc. Hỗn hợp này sẽ giúp dọn sách những chất thải bị mắc trong đường cống nhà bạn.


Sau khi đổ hỗn hợp xuống đường cống trong vòng 1-3 tiếng đồng hồ, tốt nhất là để qua đêm bạn xả đường cống lại bằng nước sôi.

Cách 3: Thông cống bằng máy hút bụi đa năng

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiễc máy hút bụi đa năng thì quá lý tưởng trong việc thông cống thoát nước.

Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng và bọc cẩn thận miếng ống hút để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Sau đó, bạn tiến hành cho ống hút vào đường cống và bắt đầu thực hiện quá trình thông cống.

Phương pháp này khá tiện lợi và đem lại hiệu quả cao.

Trên đây là các mẹo thông cống nước hiệu quả mà bạn có thể tự mình thực hiện khi đường cống thoát nước nhà bạn xảy ra vấn đề một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, một số trường hợp đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do một số chất thải to, khó xử lý thì hãy liên hệ với dịch vụ thông tắc cống thoát nước của Cong ty thong cong nghet Hung Phat chúng tôi qua SĐT: 0933.450.825

Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể để trả lại một môi trường sống lý tưởng cho gia đình bạn.