1. Khuyến khích chó con chơi với chó con và chó lớn thân thiện khác
Hãy chơi với những chú chó đã được tiêm phòng khác là 1 phần thông thường trong thời thơ ấu của các chú chó. Cũng như thời thơ ấu của các bạn vậy, đây được xem là giai đoạn để cho các chú chó con khám phá và học hỏi. Hãy thường xuyên chơi với những chú chó con được dạy bảo tốt, chúng sẽ không cần hành động để được dạy không được phép cắn, điều này sẽ khuyến khích cho các chú chó con chơi ngoan quanh những chú chó khác trong đàn và bạn.

2. Dùng khúc xương hay món đồ chơi gặm mà chó con yêu thích thay thế da của bạn khi chó con cắn bạn
Hãy lấy 1 món đồ chơi hoặc 1 khúc xương ra và để cho chú chó con cắn vào đó. Điều này sẽ dạy cho chú chó rằng răng của chúng chỉ được cắn đồ chơi hoặc xương chứ không phải là da thịt của bạn.

3. Tham gia các hoạt động chơi đùa khác
Chơi thô bạo với tay của bạn sẽ rất vui, nhưng các chú chó con có thể suy nghĩ sai lệch. Hãy khuyến khích những hoạt động chơi đùa khác nhưng không bao gồm việc để cho chú chó con cắn vào ngón tay, bàn tay, mắt cá, và ngón chân của bạn.
Học cách chơi tha đồ với chú chó của bạn nha. Hãy đặt quy định giống nhau mỗi khi chơi đùa với chú chó.
Học cách chơi kéo co với chú chó của bạn nha. Đặt ra quy định giống nhau để có thể khuyến khích chu chó con ngưng cắn khi mà chú chó đến gần tay của bạn.
Hãy cung cấp nhiều đồ chơi mới và thú vị cho chú chó con chơi. 1 chú chó buồn chán sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm sự chú ý từ bạn bằng cách cắn. Thay đổi đồ chơi để cho chú chó của bạn ít bị chán nha.4. Dùng chất chống cắn có vị khó chịu để ngăn không cho chó cắn bạn
Trước khi bắt đầu chơi cùng với chú chó, hãy phun chất chống cắn lên 1 số khu vực trên cơ thể và quần áo của bạn nơi mà chú chó của bạn thích cắn phá nhất. Khi mà chú chó bắt đầu cắn bạn, ngưng tất cả các hoạt động và chờ cho chú chó phản ứng với chất chống cắn nha. Khen chú chó và tiếp tục chơi khi mà chú chó chịu nhả ra.

5. Đảm bảo chó con của bạn được tập thể dục nhiều
Một số chú chó được luyện tập tốt sẽ không thô bạo khi chơi với bạn. Điều này sẽ giúp tránh hình thành những thói quen xấu trong lần đầu tiên. 1 chú chó con mệt mỏi thường là những chú chó con cư xử đúng mực.

6. Không nên phạt về mặt thể chất
Đôi khi các bạn hay muốn phạt các chú chó con về mặt thể chất bằng cách vỗ, đánh, hoặc vẫy ngón tay trước mặt của chú chó. Vấn đề ở đây là những phản ứng này có thể dẫn đến 1 trong hai điều: chúng có thể khuyến khích chú chó con tiếp tục chơi thô bạo, hoặc chúng có thể khuyến khích chú chó con đáp lại 1 cách giận dữ. Tránh những hình phạt về thể chất khác có thể làm sợ hoặc khiến cho chú chó con bắt chước.

7. Không nên cấm những trò chơi thông thường
Các bạn có thể không thích việc bị chú chó cắn mỗi khi ra ngoài chơi, nhưng các bạn thực sự muốn cởi bỏ sợi dây xích thật sự giữa bạn và chú chó con, và chơi đùa là 1 phần giúp cho các bạn thực hiện điều này. Đừng bỏ qua thời gian chơi chỉ vì chú chó con của bạn chưa biết cách hơi nhẹ nhàng. Hãy dạy cho chú chó sự khác nhau giữa đúng và sai, nhưng không bỏ thời gian chơi cùng nhau, sẽ cách tốt nhất cho cả 2.