Trong những năm trở lại đây nền công nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ và thành công ngoài mong đợi. Chính điều này đã giúp Việt Nam trở thành nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp đầu tư phát triển. Vậy những lý do nào khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt?
Xem thêm: Bí quyết đăng tin bất động sản hiệu quả nên áp dụng
1. Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam có mức chi phí thấp
Bên cạnh các chi phí ưu đãi thuế quan, chi phí gia công thấp chính là yếu tố khiến Việt Nam là điểm đến hấp dẫn thu hút nhà đầu tư các công ty doanh nghiệp sản xuất và các chuỗi cung ứng nước ngoài. Nếu như so sánh với thị trường các nước trong khu vực khác tuy Việt Nam vẫn còn là quốc gia có ngành công nghiệp khá non trẻ nhưng ngành công nghiệp Việt Nam đang dần tiến sang giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Cơ hội phát triển trong ngành này đang thể hiện rõ ràng khi nhu cầu về sản phẩm đang có sự dịch chuyển cơ cấu từ cơ bản sang sản phẩm có giá trị thặng dư.
Việt Nam đang dịch chuyển từ thị trường cần nhiều lao động thô sang thị trường cần nhiều vốn và giá trị thặng dư nên bất động sản công nghiệp và dịch vụ cũng cần có sự thay đổi tích cực hơn. Trong kế hoạch phát triển đến năm 2020 tổng diện tích quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi quy mô hiện tại. Vì thế cơ hội sở hữu quỹ đất lớn để thâm nhập vào thị trường này là rất khả thi với cả nhà đầu tư hiện hữu và nhà đầu tư tiềm năng.

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam có mức chi phí thấp
2. Bất động sản công nghiệp Việt Nam đều nằm ở các vị trí chiến lược
Do có vị trí địa lý thuận lợi cùng khả năng tiếp cận với các tuyến đường biển thương mại quan trọng trên thế giới đã mang tới cho Việt Nam những cơ hội phát triển giao thông hàng hải đặc biệt các dịch vụ hậu cần rất lớn. Bên cạnh đó, là quốc gia nằm sát với Trung Quốc nên Việt Nam chính là lựa chọn hàng đầu Đông Nam Á cho những công ty tại Trung Quốc tìm kiếm địa điểm thay thế xây dựng các công trình phát triển công nghiệp khi chi phí tại Trung Quốc ngày càng gia tăng.
3. Nền kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng lý tưởng
Ngoài những lý do trên, sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế là yếu tố thúc đẩy bất động sản công nghiệp Việt Nam phát triển. Một trong những điểm sáng phải kể đến chính là tốc độ đô thị hóa cao, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào ngày càng lớn cùng tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất ngày càng mạnh mẽ hơn.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đều nằm ở các vị trí chiến lược
4. Tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng
Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh như hiện nay, nền kinh tế trong nước đã có những chuyển biến tích cực chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang sản xuất dịch vụ khiến thu nhập của các hộ gia đình tăng lên. Theo thống kê từ Tổng cục thống kê Việt Nam cho thấy hiện nước ta đang sở hữu cơ cấu dân số vàng với độ tuổi lao động Việt Nam từ 20 tuổi đến 50 tuổi. Đây chính là một trong những điểm thu hút đầu tư mạnh mẽ.
Tuy nhiên, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam còn có những mặt hạn chế như sản phẩm đơn điệu, nhà xưởng xây sẵn, chỉ bao gồm đất công nghiệp, nhà kho,…Sự cạnh tranh giữa các khu công nghiệp chủ yếu nằm ở vị trí địa lý thuận lợi hơn là yếu tố về tiêu chuẩn xây dựng, chất lượng dịch vụ.
Với nền tảng là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển tương đối ổn định cùng chi phí hoạt động thấp hơn các quốc gia trong cùng khu vực, ngành công nghiệp Việt Nam đang có nhiều cơ hội vươn lên đứng vào đội ngũ phát triển trên thế giới.
Nguồn: http://muachungcu.org/phan-tich-ly-k...am-tang-nhiet/