Gala dinner là một event đặc biệt kết hợp giữa việc du lịch, tiệc liên hoan và ăn tối mà doanh nghiệp thường tổ chức cho nhân viên hoặc là khách hàng của mình trong dịp cuối năm hay đa số dịp khác của công ty. Đây cũng là một hình thức đang dần được thường gặp và không hề ít người thực hiện tại Việt Nam hiện nay. bởi vì vậy, nếu là một người làm sự kiện bạn nên phải biết cách tổ chức một gala dinner thành công. Để làm được điều đó thì bạn nên phải chú ý đa số vấn đề như sau:

công ty tổ chức sự kiện tất niên

Hãy chọn một kịch bản tối ưu nhất

Như bất cứ một chương trình event nào cũng nên có một chủ đề và kịch bản, gala dinner cũng không ngoại lệ. Nội dung chủ đề và kịch bản cần phải phù hợp với mục tiêu thực hiện của từng doanh nghiệp. Việc làm đầu tiên nên làm là gặp trực tiếp khách hàng trao đổi với họ về yêu cầu và nguyện vọng về đêm gala dinner. Xác định rõ số lượng cũng như đối tượng khách mời, ý tưởng, địa điểm, các hoạt động mà họ mong muốn thực hiện. Từ đó, phân tích và cho ra một kịch bản chương trình thỏa mãn tối đa yêu cầu từ phía khách hàng. Bữa tiệc của bạn nên có đa số trò chơi và đa số tiết mục trình diễn văn nghệ hấp dẫn nhằm thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả mọi người.

Sự hỗ trợ từ phía âm thanh, ánh sáng

Ít nhất là 1 – 2 ngày trước khi sự kiện chính thức được diễn ra thì tất cả các công việc trang trí sân khấu, sắp xếp chỗ ngồi, set up âm thanh ánh sáng đều phải được hoàn thành. Sau khi set up xong thì bạn cần tổng duyệt sơ qua chương trình để chắc chắn rằng mọi thứ đã thật sẵn sàng cho đêm tiệc. Để tránh gặp phải các tình huống hư hỏng đột xuất bạn phải kiểm tra thường xuyên việc thi công lắp đặt, mức độ đèn chiếu sáng, đường dẫn truyền âm thanh, loa mic,…

Thực đơn phải làm hài lòng các vị khách khó tính

các món ăn trong bữa tiệc cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với nguồn ngân sách dự kiến nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu ngon miệng của thực khách. nếu nên thì cần phối hợp với nhà hàng để đưa ra một thực đơn mẫu và khảo sát nhân viên để chọn lựa được các món ăn theo đúng sở thích của họ.

cong ty to chuc su kien tat nien

Mc sẽ là người làm cho không khí bữa tiệc thêm sôi động

Để khuấy động không khí và dẫn dắt cho các tiết mục trong đêm gala, không thể thiếu một người MC hoạt ngôn và vui tính. MClà cầu nối quan trọng giúp mọi người hào hứng hơn, tham gia những trò chơi nhiệt tình hơn và giữ cho chương trình đi đúng theo kế hoạch ban đầu. Người MC nên phải thật duyên dáng và thể hiện được khả năng hài hước của bản thân bởi vì gala dinner cần yếu tố giải trí, không khí sôi động. Ngoài ra, đối với những bữa tiệc có sự góp mặt của người nước ngoài thì việc thông thạo ngoại ngữ cũng là điều rất nên thiết.

Hy vọng với các điều chúng tôi vừa sẻ chia, sẽ giúp bạn tích góp thêm kinh nghiệm cho mình để thực hiện một đêm gala dinner thật thành công và để lại đa số khoảnh khắc khó quên.