Chắc chắn phải xem lại cách thiết kế ban công trong nhà.
Kết cấu chung của ngôi nhà là vấn đề quyết định hành động đến hình thức của ban công. với các căn nhà được thiết kế theo phong cách cổ kính thì tô điểm những họa tiết tô vẽ trang trí cho ban công như gờ, phào, chỉ cầu kỳ. Lan can có khả năng là lan can nhôm đúc hoặc thép uốn tạo độ cong và sử dụng hoa sắt với nhiều chi tiết tỉ mỉ làm hoạ tiết trang trí.

Những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, ban công nên thiết kế đơn thuần hơn với những cách phối màu thích hợp để tạo điểm nhấn cho ngoại thất khu công trình. Chất liệu lan can rất có khả năng bằng gạch đặc hoặc những chấn song bằng thép hoặc inox. ngoài ra rất có thể sử dụng các vật liệu mới như kính hoặc gỗ cũng là một cách trang trí tạo được một phong cách khác biệt cho ngôi nhà thêm sang trọng. Hoạ tiết cho ban công thường được chủ nhân đặt thiết kế đồng Sở với các hoạ tiết của cửa sổ, cầu thang. Tham khảo bài viết thiết kế cổng và hành lang cửa số theo ý niệm phong thủy để có một khoảng không nội, ngoại thất tiện nghi, hợp tử vi phong thủy.mặc dù thế, những hạnh phúc gia đình có con nhỏ tránh việc sử dụng lan can là những chấn song nằm ngang, trẻ có khả năng leo trèo rất nguy hiểm.

Như đã nhắc đến ở trên, yếu tố tử vi & phong thủy tác động ảnh hưởng khá lớn tới việc cân đối nguồn năng lượng cho căn nhà. Nếu ban công đặt đúng hướng sẽ mang tới sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc, may mắn đến cho gia chủ nhưng nếu để phải địa thế kiêng kỵ theo tử vi phong thủy sẽ mang tới các dòng khí xấu, tác động ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thể chất, tài lộc của những cá thể trong gia đình. Dưới đây là những kiêng kỵ khi sắp xếp ban công để nhà của bạn có một ban công vừa đẹp về thẩm mỹ lại tốt về tử vi & phong thủy.

Theo ý niệm tử vi phong thủy, ban công phía bắc luôn phải hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng đến thể chất cả nhà và không khí trong GĐ. Còn ban công phía tây lại phải đảm nhiệm ánh sáng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe thể chất hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng tác động. do vì vậy khi xây nhà ở hoặc chọn mua nhà bạn cần tránh những tòa nhà có ban công nằm hai phía này.

Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, ban công được mở về hướng phía đông hoặc Nam là cao nhất. Ban công hướng nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà, mang đến sức sống và năng lượng. Ban công đặt ở hướng phía đông – hướng mặt trời mọc sẽ mang ánh nắng trong lành của buổi sáng, giúp môi trường sống thêm ấm áp, tinh thần các thành viên hạnh phúc gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.