Cùng với quạt ly tâm, quạt hướng trục là một thiết bị phục vụ đắc lực cho nhà máy, nhà xưởng, khu chăn nuôi, tòa cao ốc,..

Hiện nay để đảm bảo cho việc thông gió, giảm nhiệt, trao đổi không khí và mang lại bầu không khí trong lành cho các khu công nghiệp, nhà xưởng,.. hệ thống quạt hướng trục luôn là lựa chọn đầu tiên được nhiều người sử dụng nhất.

Quạt hướng trục thông gió công nghiệp là quạt hướng trục phổ biến dùng trong tất cả các nhu cầu thông dụng của người tiêu dùng để vận chuyển khí thông gió, giảm nhiệt, làm mát, hút khí thải, khí độc ra bên ngoài. Đặc điểm của loại quạt này là hút dòng không khí vào và thải ra song song với trục của cánh quạt, dòng khí này được gọi là gió.

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng, hiện nay quạt có nhiều loại quạt hướng trục khác nhau như quạt hướng trục tròn công suất lớn, quạt hướng trục tròn, hướng trục xách tay, quạt hướng trục thân vuông, quạt hướng trục thân vuông có chớp,… Mặc dù thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt hướng trục khác nhau nhưng nhìn chung quạt được chia làm 2 loại chính: quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp. Tùy vào môi trường thực địa sau khi khảo sát mà trang bị cho phù hợp.

Quạt hướng trục trực tiếp: truyền động trực tiếp (Motor của nó được gắn cánh trực tiếp lên đó).

Quạt hướng trục gián tiếp: truyền động gián tiếp (dây curoa truyền động từ motor tới cánh quạt), động cơ điện được tách khỏi môi trường không khí đi qua và cánh quạt được gắn bởi trục gối đỡ vòng bi thông qua đai truyền.

Ứng dụng của quạt thông gió hướng trục trong công nghiệp

Những ứng dụng của các loại quạt hướng trục đầu tiên có thể kể đến là chúng được ưu tiên lắp đặt trong các phân xưởng công nghiệp. Tại những khu công nghiệp có môi trường làm việc khắc nghiệt đòi hỏi quạt thông gió cho áp suất cao, vì thế nên các loại quạt hướng trục gián tiếp là thiết bị phù hợp nhất giúp thông gió, cung cấp một lưu lượng gió nhất định và làm sạch các mùi khó chịu, bụi bẩn có trong không khí. Khi hoạt động, quạt hướng trục gián tiếp sẽ giúp bảo vệ motor tốt tại những nơi có nhiệt độ cao và môi trường axit. Tại các nhà máy, phân xưởng đúc gạch, luyện kim, chế tạo nhựa hay các công ty may mặc, công ty chế biến thực phẩm là những cơ sở có nhu cầu sử dụng các sản phẩm cao nhất.

Ứng dụng thứ hai của những sản phẩm quạt hướng trục công nghiệp này là điều chỉnh nhiệt độ đến một mức nhất định để tạo không gian làm việc thuận lợi mà không làm ảnh hưởng đến độ ẩm của không khí vì hai yếu tố độ ẩm và không khí ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thành phẩm chế tạo ra. Quạt hướng trục trực tiếp là thiết bị phù hợp nhất cho việc thông gió, cấp khí tươi, hút khí thải. Thường thì hệ thống quạt thông gió hướng trục trực tiếp sẽ được lắp đặt trong các khu tầng hầm, văn phòng, kho hàng.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm chi tiết về các loại quạt hướng trục, quý khách có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi https://binhngan.com hoặc có thể liên hệ qua hotline 19006669 để được tuy vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.